TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN LƯƠNG BẰNG TỔ CHỨC HỘI KHỎE PHÙ ĐỔNG CẤP TRƯỜNG VÀ THAM DỰ HỘI KHỎE PHÙ ĐỔNG CẤP HUYỆN NĂM HỌC 2023 – 2024

Thực hiện Kế hoạch số 45/KH-BCĐ ngày 25/12/2023 của Ban chỉ đạo HKPĐ huyện Kim Động về chỉ đạo, tổ chức Hội khoẻ Phù Đổng các cấp huyện Kim Động lần thứ 7 và tham gia Hội khoẻ Phù Đổng cấp tỉnh lần thứ 11 năm 2024; Thực hiện lời dạy của Bác, sáng ngày 09/01/2024, trường Tiểu học Thị trấn Lương Bằng đã tưng bừng tổ chức khai mạc Hội khoẻ Phù Đổng cấp trường năm học 2023- 2024.

Sinh thời Bác Hồ đã từng dạy “Khoẻ để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” và đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, nhà trường đã đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể dục thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại, nâng cao tinh thần rèn luyện thể lực, giáo dục nếp sống văn hóa lành mạnh cho học sinh, đồng thời phát hiện, bồi dưỡng những học sinh có năng khiếu và thành tích cao để chuẩn bị tốt lực lượng vận động viên tham dự Hội khỏe Phù Đổng cấp huyện.

Không khí buổi lễ khai mạc trang nghiêm, xúc động với nghi thức Lễ Chào cờ và hát Quốc ca cùng với Hành khúc Hội khỏe Phù Đổng.

Mở đầu Lễ khai mạc, cô giáo Tổng phụ trách Đội Nguyễn Thị Quyên đọc diễn văn khai mạc. Trong lời phát biểu thật ngắn gọn, súc tích, luôn quan tâm tới hoạt động thể dục, thể thao, cô khẳng định tầm quan trọng của sức khỏe với tinh thần “Khỏe để học tập, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Sức khỏe là vốn quý của con người. Qua đó, nhấn mạnh sự quan tâm của nhà trường với việc rèn luyện sức khỏe qua việc coi trọng môn giáo dục thể chất trong hoạt động giáo dục học sinh.

Học sinh toàn trường đồng diễn bài thể dục giữa giờ trong buổi khai mạc Hội khỏe Phù đổng cấp trường

Đến với Hội khỏe Phù Đổng cấp trường, học sinh được tham dự các nội dung thi đấu điền kinh như bật xa nam nữ, chạy 60m nam nữ, đây cũng chính là nội dung mà các em học sinh có thành tích cao được lựa chọn thi đấu tại Hội khỏe Phù Đổng cấp Huyện. Đồng thời nhà trường lựa chọn và huấn luyện đội bóng đá nam tham dự thi đấu.

Kết quả phần thi đấu điền kinh trong hội khỏe Phù Đổng cấp trường vinh danh các em học sinh: Nguyễn Trung Hiếu lớp 5A, Nguyễn Ngọc Nhã Uyên lớp 5D, Lê Minh Nhật lớp 5D, Nguyễn Khánh An lớp 5D.

Các em học sinh đạt thành tích cao trong Hội khỏe Phù Đổng cấp trường

Đội bóng đá nam tham dự Hội khỏe Phù Đổng cấp huyện

Các em học sinh có thành tích cao trong Hội khỏe Phù Đổng cấp trường đã tham gia thi đấu tại Hội khỏe Phù Đổng cấp Huyện đạt thành tích khá cao. Cụ thể: Em Nguyễn Trung Hiếu lớp 5A đạt Huy chương vàng nội dung bật xa nam; em Lê Minh Nhật đạt Huy chương đồng nội dung chạy 60m nam. Nội dung thi đấu điền kinh nhà trường đạt giải nhì đồng đội.

Học sinh tham dự nội dung chạy 60m nam

Em Nguyễn Trung Hiếu lớp 5A nhận Huy chương vàng nội dung bật xa nam

Em Lê Minh Nhật lớp 5D nhận Huy chương đồng nội dung chạy 60m nam

Cô giáo Phạm Thị Thúy Loan - Hiệu trưởng nhà trường vinh dự nhận cờ giải nhì đồng đội nội dung điền kinh

Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng kết thúc trong sự phấn khởi, kì vọng về một mùa giải thành công, gặt hái thêm nhiều thắng lợi mới. Hội khỏe Phù Đổng đúng là sân chơi lành mạnh và bổ ích để các em học sinh phát huy sức trẻ, nhanh hơn - xa hơn - cao hơn trong học tập cũng như trong cuộc sống. Sau buổi khai mạc nhà trường tiếp tục tổ chức một số giải đấu nhằm phát hiện những tài năng thể thao của học sinh, bổ sung vào đội tuyển TDTT của nhà trường để tập luyện và tham gia các giải đấu do cấp trên tổ chức trong thời gian tới.