NGÀY 14-8 ÂM LỊCH, TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN LƯƠNG BẰNG TỔ CHỨC VUI TẾT TRUNG THU CHO HỌC SINH

TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN LƯƠNG BẰNG TỔ CHỨC VUI TẾT TRUNG THU CHO HỌC SINH

Hoà chung với không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón Tết Trung thu, ngày 28/9/2023 (tức ngày 14 tháng 8 âm lịch), trường Tiểu học thị trấn Lương Bằng tổ chức chương trình đón Tết Trung thu với chủ đề “Trung thu cho em”.

Nếu như Tết trung thu tại các gia đình là ngày Tết đoàn viên thì Tết Trung thu tại trường Tiểu học thị trấn Lương Bằng cũng mang đầy đủ ý nghĩa đó bới các em vừa được sự quan tâm của gia đình, các bậc phụ huynh học sinh; vừa được sự quan tâm của các thầy cô giáo, các tổ chức xã hội với nhiều hoạt động sôi nổi mang ý nghĩa đặc biệt tạo niềm vui, niềm hứng khởi cho các em. Bởi vậy, các em học sinh cảm thấy đang được đón Tết Trung thu tại một gia đình lớn – Gia đình Tiểu học Thị trấn Lương Bằng.

Mở đầu ngày Hội vui Tết Trung thu, Liên đội đã tổ chức một chương trình văn nghệ đầy màu sắc, với những bài hát, bài múa với chủ đề Tết trung thu, trò chơi “Hái hoa dân chủ” tìm hiểu về nguồn gốc, ý nghĩa của Tết Trung thu giúp các em hiểu hơn về nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Tiếp đến là màn múa lân của các thầy cô giáo trong Tổ giáo viên bộ môn nhằm mang đến không khí đặc trưng của ngày Tết Trung thu cổ truyền đã có từ lâu đời. Đây là hoạt động không thể thiếu trong các chương trình đón Tết Trung thu truyền thống. Đó cũng chính là hoạt động mang niềm vui và tiếng cười, sự hào hứng cho các em học sinh trong mùa Trung thu đầy ý nghĩa này.

Chủ đề “Trung thu cho em” được thể hiện bằng sự quan tâm và động viên kịp thời của phụ huynh học sinh các lớp. Đại diện các bậc phụ huynh đã tổ chức cho các em buổi liên hoan tại không gian lớp học tạo nên không khí, cảm xúc và tình cảm tràn đầy ấm áp, yêu thương từ phía gia đình.

Cùng với sự quan tâm của gia đình, nhà trường, để động viên khích lệ tinh thần cho các em học sinh, nhân dịp tết Trung thu, các tổ chức xã hội quan tâm, động viên tặng những món quà hết sức ý nghĩa cho các em học sinh của nhà trường bao gồm: 200 hộp bánh Trung thu do Công ty Cổ phần Đầu tư, Dịch vụ và Thương mại ATP; 1376 suất quà do Đại đức Thích Thanh Nghĩa trụ trì chùa Động Xá tài trợ. Điều này càng thể hiện rõ ý nghĩa của chủ đề: “Trung thu cho em” trong dịp ngày Rằm tháng Tám năm 2023 này.

Đối với điểm trường Động Xá, các em được Ban giám hiệu nhà trường kết hợp với Đại đức Thích Thanh Nghĩa – trụ trì nhà chùa tổ chức các hoạt động đón Tết Trung thu tại không gian linh thiêng của chùa Động Xá. Các em cũng được hưởng trọn vẹn niềm vui của không khí Tết Trung thu cổ truyền và tình cảm đầm ấm yêu thương của gia đình, nhà trường, xã hội. Đồng thời, các em còn được giáo dục ý thức chăm sóc, giữ gìn và bảo tồn những di tích lịch sử văn hóa của địa phương mình.

Ngày Hội Trung thu thật ấm áp, yêu thương với tất cả các em học sinh trường Tiểu học Thị trấn Lương Bằng. Hy vọng rằng, với những hoạt động bổ ích này sẽ đem đến cho các em học sinh niềm vui, tiếng cười và cảm nhận được tình cảm, sự quan tâm của cha mẹ, gia đình; các thầy cô giáo; các tổ chức xã hội mang đậm ý nghĩa chủ đề “Trung thu cho em”. Từ đó, các em có thêm động lực, niềm hứng thú trong việc học tập, rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi của Gia đình Tiểu học thị trấn Lương Bằng thân yêu này.