CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG 92 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH (26/3/1931-26/3/2023) TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN LƯƠNG BẰNG.

Thực hiện kế hoạch hoạt động Đội của Huyện Đoàn Kim Động, được sự nhất trí của Chi bộ, Ban Giám Hiệu, liên Đội trường Tiểu học Thị trấn Lương Bằng đã tổ chức các hoạt động kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023) với nhiều hoạt động sôi nổi và ý nghĩa.

Liên đội đã phát động các phong trào thi đua về nề nếp, học tập: Toàn Liên đội xác định việc học tập là nhiệm vụ hàng đầu, các chi Đội tích cực tham gia thi đua đạt nhiều ngày học tốt, giờ học tốt, tiến bước lên Đoàn.

Vào giờ sinh hoạt cuối tuần, các chi Đội tổ chức buổi ngoại khoá tìm hiểu về lịch sử của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh qua các thời kỳ trưởng thành của Đoàn. Qua đó mở rộng thêm vốn hiểu biết và tình yêu với tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cho các bạn đội viên trong liên đội.

Mục đích của hoạt động nhằm giáo dục cho học sinh truyền thống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, lòng biết ơn, tự hào về truyền thống vinh quang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tạo động lực mạnh mẽ cho học sinh phấn đấu rèn luyện học tập, rèn luyện sức khỏe. Tạo điều kiện để đoàn viên, thiếu niên các chi Đội giao lưu, thể hiện tinh thần đoàn kết, tạo không khí thi đua sổi nổi giữa các chi Đội, góp phần tạo điều kiện đoàn viên thanh niên, học sinh rèn luyện tổ chức các hoạt động.

Một số hoạt động của liên Đội trong tháng 03.

Các em HS đang chăm sóc, nhặt cỏ cho cây tại điểm trường khu Động Xá.

Để khơi dạy hứng thú của các em HS với việc học Tiếng Anh, ngày 20/3/2023, trường Tiểu học TT lương Bằng đã phối hợp với trung tâm Anh ngữ quốc tế OCEAN tổ chức một buổi giao lưu, hết sức thú vị và hào hứng cùng các em HS, các em đã được các thầy cô giáo tại trung tâm tổ chức các trò chơi, câu đố, và cuối cùng các em đã được trao những phần quà vô cùng ý nghĩa. Đây là cơ hội tuyệt vời giúp các em vừa chơi, vừa học.

Trong tháng đã tổ chức kết nạp Đội cho 100 sao nhi đồng là HS lớp 3 đủ điều kiện được kết nạp. Trở thành Đội viên Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, các em phấn khởi, thi đua học tập và rèn luyện tốt để trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Tác giả: Nguyễn Quyên