TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN LƯƠNG BẰNG THI ĐUA TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY XANH, TRANG TRÍ LỚP HỌC THÂN THIỆN CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIÊT NAM 20-11

TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN LƯƠNG BẰNG PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO THI ĐUA

TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY XANH, TRANG TRÍ LỚP HỌC THÂN THIỆN

CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIÊT NAM 20-11

Hòa chung với khí thế thi đua sôi nổi hướng về ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, hoạt động thi đua của trường Tiểu học thị trấn Lương Bằng diễn ra vô cùng sôi động. Cùng với phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” của các thầy cô giáo và các em học sinh, Nhà trường phát động phong trào thi đua Trồng và chăm sóc cây xanh, trang trí lớp học thân thiện.

Đây là phong trào mang tính cộng đồng, giúp các em học sinh nhận thức về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường và xây dựng một môi trường học tập sáng tạo, gần gũi và thân thiện.

Trồng và chăm sóc cây xanh không chỉ mang lại vẻ đẹp tự nhiên cho lớp học, mà còn có nhiều lợi ích khác. Cây xanh giúp cải thiện chất lượng không khí. Ngoài ra, nghiên cứu đã chứng minh rằng có mặt cây xanh trong môi trường học tập giúp tăng cường sự tập trung, giảm căng thẳng và nâng cao hiệu suất học tập của học sinh.

Việc trang trí lớp học với cây xanh cũng tạo ra một không gian ấm cúng và độc đáo, khơi nguồn cảm hứng cho sự sáng tạo và khám phá. Trang trí lớp học với cách thức bày trí phong phú, sáng tạo, đẹp mắt mang phong cách, đặc trưng riêng của từng lớp và hệ thống cây xanh hành lang các dãy phòng được PHHS các lớp quan tâm, đầu tư tạo cảnh quan ngôi trường thêm phần khang trang, hiện đại.

Đến với phong trào thi đua Trồng và chăm sóc cây xanh, trang trí lớp học thân thiện mỗi lớp học chọn một loại cây xanh yêu thích và trồng nó trong lớp học, hành lang. Các em cùng nhau tìm hiểu về loại cây, cách chăm sóc và theo dõi quá trình phát triển của cây qua thời gian.

Cây xanh được đặt và treo ở của sổ lớp học

Cây xanh được đặt ở góc lớp học

Cây xanh được trang trí ở cuối lớp học

Cây xanh được trang trí tại góc thư viện

Ngoài việc trồng, chăm sóc cây xanh trong khuôn viên lớp học, các lớp còn tham gia tạo cảnh quan ngoài lớp học với hệ thống chậu cây xanh, cây cảnh tại các hành lang lớp học, các lối lên cầu thang. Hệ thống cây xanh trong khuôn viên nhà trường đã được bổ sung ngày càng xanh đẹp, tạo cảnh quan và không khí trong lành.

Chậu cây được đặt tại các hành lang lớp học

Hệ thống cây cảnh được chăm sóc và phát triển tươi tốt

Cây xanh, cây cảnh ở sảnh cầu thang

Cùng với việc trồng và chăm sóc cây xanh, việc trang trí lớp học cũng được các lớp quan tâm và hăng hái thực hiện hết sức sáng tao. Các lớp đã sử dụng cây xanh và các vật liệu tái chế để trang trí lớp học, tạo ra một không gian thân thiện và gần gũi. Các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh định hướng để các em học sinh tham gia vào việc thiết kế và trang trí, tạo nên một không gian học tập độc đáo và thú vị.

Tổng thể các lớp học được trang trí thân thiện

Góc thư viện một số lớp

Phong trào thi đua Trồng và chăm sóc cây xanh, trang trí lớp học thân thiện của trường Tiểu học thị trấn Lương Bằng là một trong những hoạt động thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20 – 11. Từ phong trào thi đua này góp phần rèn cho học sinh kỹ năng tương tác với thiên nhiên và trách nhiệm trong việc chăm sóc cây xanh và giữ gìn trường lớp xanh – sạch – đẹp. Tăng cường ý thức về bảo vệ môi trường và giáo dục về việc trồng cây, giúp các em hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc bảo vảo môi trường và khuyến khích tinh thần chăm sóc và bảo vệ môi trường trong cộng đồng.

Thông qua việc tham gia vào phong trào trồng và chăm sóc cây xanh, trang trí lớp học thân thiện, chúng ta không chỉ xây dựng một môi trường học tập tốt hơn mà còn góp phần vào việc bảo vệ môi trường và tạo ra một tương lai bền vững cho thế hệ tương lai.

Phong trào thi đua đem đến cho các em học sinh một thông điệp “Hãy cùng nhau tham gia và lan tỏa tinh thần yêu thiên nhiên, yêu môi trường, và xây dựng một môi trường học tập thân thiện và sáng tạo”. Chúng ta có thể làm điều đó bằng cách trồng và chăm sóc cây xanh, trang trí lớp học và khám phá những điều kỳ diệu từ thiên nhiên. Chúc mừng ngày 20-11 và thành công trong phong trào trồng và chăm sóc cây xanh, trang trí lớp học thân thiện của nhà trường!