TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN LƯƠNG BẰNG PHỐI HỢP TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH “AN TOÀN GIAO THÔNG CHO NỤ CƯỜI TRẺ THƠ”

Sáng ngày 11/11/2023 Trường Tiểu học thị trấn Lương Bằng phối hợp với công ty Head Ngọc Huệ đã tổ chức thành công chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ”.

Chương trình giáo dục “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” năm học 2023 – 2024 với mong muốn đem lại sân chơi cũng như môi trường giáo dục về An toàn giao thông cho học sinh, gia đình và nhà trường từ đó giúp hình thành ý thức tham gia giao thông an toàn rộng rãi trong cộng đồng.

Thông qua chương trình, các em học sinh được tìm hiểu kiến thức về luật giao thông đường bộ, các kỹ năng tham gia giao thông an toàn khi đi xe đạp, cách ngồi đúng tư thế sau xe máy, cách đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, cũng như khuyến khích các em đưa ra những ý tưởng, những kiến thức cơ bản, và kỹ năng tuyên truyền về An toàn giao thông.

Chương trình là một trong những hoạt động giáo dục về An toàn giao thông thiết thực, hiệu quả và bổ ích nhất cho giáo viên và các em học sinh, tạo được niềm tin, sự hứng thú cho các em học sinh và các thầy cô giáo trong hoạt động dạy - học về an toàn giao thông, xây dựng văn hóa giao thông và góp phần chung tay vì một môi trường giao thông Việt Nam an toàn và văn minh. Bên cạnh đó, các thầy cô giáo được chia sẻ, đưa ra những sáng kiến đổi mới phương pháp giảng dạy để chương trình giáo dục về An toàn giao thông hấp dẫn và hiệu quả hơn. Chính vì vậy chương trình đã thu hút được đông đảo các thầy cô giáo và học sinh nhà trường tham gia.

Học sinh được giới thiệu về Luật giao thông đường bộ

Học sinh được hướng dẫn đội mũ bảo hiểm đúng cách

Hướng dẫn học sinh ngồi sau xe máy đúng tư thế

Học sinh thực hành đi xe đạp trên sa hình

Học sinh háo hức thực hành đi xe

Học sinh tham gia phần trả lời câu hỏi về kiến thức An toàn giao thông

Học sinh được nhận quà sau mỗi phần trả lời câu hỏi hoặc thực hành

Chương trình mang lại những kiến thức và kỹ năng bổ ích cho các em học sinh. Hy vong sau chương trình, các em sẽ có những kỹ năng cần thiết về An toàn giao thông để áp dụng vào thực tế cuộc sống trong những tình huống tham gia giao thông quen thuộc hàng ngày. Đồng thời các em sẽ là những tuyên truyền viên nhỏ tuổi, tuyên truyền tới bạn bè, các bậc phụ huynh học sinh nghiêm túc thực hiện những quy định về An toàn giao thông nói chung, đặc biệt là thực hiện An toàn giao thông tại cổng trường Tiểu học thị trấn Lương Bằng trong việc đưa, đón học sinh đi học hàng ngày, giữ cho giao thông cổng trường luôn được an toàn, thông suốt.