TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN LƯƠNG BẰNG THAM GIA GIAO LƯU KỸ NĂNG THAM GIA GIAO THÔNG CẤP TIỂU HỌC TOÀN QUỐC

CẤP TIỂU HỌC TOÀN QUỐC

Thực hiện công văn số 690/BGĐT- GDTH ngày 23 tháng 02 năm 2024 của Bộ Giáo dục và Đào tạo Về vệc tổ chức Hội thảo và Giao lưu giáo dục kĩ năng tham gia giao thông an toàn cấp Tiểu học, năm học 2023-2024.

Sáng 30/3, tại thành phố Vinh, Trường Tiểu học Thị trấn Lương Bằng cùng Trường Tiểu học Đức Hợp, trường Tiểu học Toàn Thắng đã tham gia Chương trình giao lưu kỹ năng tham gia giao thông an toàn cấp tiểu học năm học 2023 – 2024. Do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Công ty Toyota Việt Nam tổ chức tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

Tham dự chương trình có Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Kim Chi; đại diện Ủy ban An toàn giao thông quốc gia; lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An và nhiều tỉnh thành trong cả nước.

Chương trình giao lưu kỹ năng tham gia giao thông an toàn cấp tiểu học năm học 2023 – 2024 có sự tham gia của các em học sinh và giáo viên đến từ 9 tỉnh, thành phố: Lào Cai, Bắc Giang, Hưng Yên, Ninh Bình, Đà Nẵng, Đồng Tháp, Kiên Giang và Đắk Lắk.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Kim Chi phát biểu tại chương trình

Mở đầu là phần thi năng khiếu, ở phần thi này các đội đã tại hiện những câu chuyện thật, việc thật, những ý tưởng sáng kiến về ATGT, đó là những câu chuyện về những người khi tham gia giao thông, phóng nhanh, vượt ẩu, lạng lách đánh võng, uống rượu khi tham gia giao thông và đã gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Mỗi đội đã mang đến những tình huống khác nhau nhưng đều hướng đến mục đích kêu gọi mọi người hãy nâng cao ý thức, chấp hành nghiêm các quy định pháp luật khi tham gia giao thông.

Phần thi năng khiếu của tỉnh Hưng Yên  ​​​

Theo đánh giá của Ban giám khảo, các đội đã có sự đầu tư công phu trong dàn dựng, ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng các hiệu ứng, đạo cụ để hỗ trợ tốt cho các phần thi. Nội dung các tiểu phẩm gần gũi, dễ nhớ và truyền tải nhiều thông tin bổ ích về đảm bảo ATGT đến người xem. Các đội cũng có phần thuyết trình lưu loát, thông điệp rõ ràng. Phần thi trò chơi tiếp sức và trò chơi ô chữ diễn ra sôi nổi, các đội đã rất nhanh đưa ra đáp án, biết cách bảo vệ quan điểm cá nhân, nâng cao tinh thần làm việc nhóm.

Trải qua các phần thi gay cấn, sôi nổi, Ban tổ chức đã trao 3 giải nhất xuất sắc cho 3 tỉnh: Hưng Yên, Nghệ An, Ninh Bình. Tỉnh Hưng Yên rất tự hào đã đạt giải Nhất phần thi Năng khiếu, giải Nhì phần thi kiến thức.

Em Trần Quỳnh Chi và em Phạm Hồng Ngọc, HS lớp 4B

Hội thi đã tạo sân chơi bổ ích giúp các em học sinh được cập nhật, nắm bắt các thông tin cần thiết, kịp thời để chấp hành tốt Luật Giao thông. Hội thi tạo điều kiện để các đơn vị trau dồi kỹ năng, kiến thức, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm các mô hình hay, cách làm sáng tạo, hiệu quả, thiết thực để áp dụng tại trường học.

Vào tiết Sinh hoạt dưới cờ Tuần 29, cô giáo Phạm Thị Thúy Loan - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã trao giấy chứng nhận thành tích của hội thi cho hai em, nhằm động viên, khích lệ, tuyên truyền đến học sinh toàn trường, với mong muốn các em sẽ trở thành những người tham gia giao thông gương mẫu, tích cực trong chia sẻ kỹ năng, kiến thức để xây dựng văn hóa giao thông trong trường học.