LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN LƯƠNG BẰNG TỔ CHỨC GIAO LƯU VĂN NGHỆ VỚI TRẺ KHUYẾT TẬT CỦA TRUNG TÂM NUÔI DƯỠNG NGƯỜI KHUYẾT TẬT CHIẾN CÔNG

Để chia sẻ và làm dịu đi những nổi đau, chung tay cùng với xã hội, phát huy tinh thần tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam, chia sẻ tình thương đến những người kém may mắn, đặc biệt là những bạn phải mang trên mình nỗi đau  da cam. Vào lúc 15 giờ 15’ chiều ngày 06 tháng 03 năm 2024, toàn thể cán bộ, giáo viên và các em học sinh trường Tiểu học Thị trấn Lương Bằng đã có trong buổi giao lưu văn nghệ với trẻ khuyết tật của trung tâm nuôi dưỡng người khuyết tật Chiến Công.

Hình ảnh các em khuyết tật hát giao lưu cùng nhà trường.

Chiến tranh đã lùi xa nhưng hậu quả còn để lại cho bao thế hệ Việt Nam những nỗi đau không bao giờ nguôi.

Hình ảnh trẻ bị khuyết tật

Trong buổi giao lưu, thầy và trò có dịp gặp gỡ giao lưu văn nghệ với các bạn trẻ khuyết tật. Em Bảo Linh học sinh lớp 2D đã có các tiết mục văn nghệ đặc sắc giao lưu với đoàn.

Em Bảo Linh – Học sinh lớp 2D hát giao lưu với đoàn khuyết tật

Không những chỉ bằng lời ca tiếng hát mà thầy trò nhà trường đã rất nhiệt tình ủng hộ đóng góp cho đoàn. Các em đã dành tiền quà vặt hay tiền tiết kiệm của mình để lên ủng hộ. Với số tiền quyên góp được: 10.126.000 đồng (Mười triệu một trăm hai mươi sáu ngàn đồng). Số tiền không nhiều nhưng đó là cả tấm lòng đầy tình thương yêu, sẻ chia của tập thể - học sinh của nhà trường.

Phát biểu trong buổi giao lưu, cô giáo Nguyễn Thị Quyên – Tổng phụ trách Đội nhiệt liệt biểu dương tinh thần tương thân, tương ái của toàn thể học sinh trong toàn nhà trường.

Cô giáo Nguyễn Thị Quyên - Giáo viên Tổng phụ trách phát biểu

Qua buổi giao lưu hôm nay, chắc chắn các bạn học sinh trường Tiểu học Thị trấn Lương Bằng đã cảm nhận được phần nào giá trị cuộc sống này, những điều hạnh phúc mà các em đang có. Chia sẻ những nỗi đau, bất hạnh của những mảnh đời kém may mắn, những nỗi đau hậu quả chất độc da cam - tội ác do chiến tranh để lại; Cảm kích trước những nghị lực sống phi thường - vượt lên số phận. Từ đó, các em sẽ biết yêu quý cuộc sống này, sẽ cố gắng sống tốt hơn học tập đạt kết quả cao hơn, trân trọng hơn và gìn giữ những điều quý giá nhất của bản thân mình.

* Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi giao lưu: