TRƯỜNG TIỂU HỌC TT LƯƠNG BẰNG VIẾNG NGHĨA TRANG LIỆT SỸ VÀ ĐÀI TƯỞNG NIỆM NHÂN KỶ NIỆM 78 NĂM THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM 22/12/1944 – 22/12/2022 VÀ 33 NĂM NGÀY HỘI QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN 22/12/1989 – 22/12/2022.

Thực hiện kế hoạch công tác Đội và phong trào thiếu nhi của Liên đội Trường tiểu học TT Lương Bằng năm học 2021 - 2022. Chiều ngày 22/12/2022 thầy và trò Trường Tiểu học TT Lương Bằng đã đến đặt vòng hoa, thắp nén hương viếng nghĩa trang liệt sỹ và Đài tưởng niệm tại TT Lương Bằng – Kim Động – Hưng Yên. Nhằm giúp các em tưởng nhớ đến các anh hùng liệt s đã ngã xuống vì nền độc lập dân tộc và rèn luyện truyền thống Uống nước nhớ nguồn”, ý thức vươn lên trong học tập.

Hình ảnh các thầy cô giáo và các em học sinh đang chuẩn bị đi viếng nghĩa trang liệt sỹ và đền thờ các anh hùng liệt sỹ.

Trường đã chia làm hai đoàn:

Đoàn 1 do cô giáo Nguyễn Thị Nga – Phó hiệu trưởng nhà trường làm Trưởng đoàn, cùng toàn thể giáo viên và HS khối 1,2,3 đã ra Nghĩa trang liệt sỹ.

Đoàn 2 do cô giáo Phạm Thị Hương – Chủ tịch công đoàn trường làm Trưởng đoàn, cùng toàn thể các thầy cô giáo và HS khối 4,5 đã ra đền thờ các anh hùng liệt sĩ và mẹ Việt Nam anh hùng huyện Kim Động. Các thầy cô giáo và các em học sinh đã làm lễ chào cờ, các em học sinh trong Liên đội đã đặt vòng hoa trước đền thờ các anh hùng liệt sĩ và mẹ Việt Nam anh hùng.

Các em học sinh dâng hoa tại đền thờ các anh hùng liệt sỹ

và mẹ Việt Nam anh hùng.

Hình ảnh các thầy cô giáo và các em học sinh đang làm lễ dâng hương trước đền thờ các anh hùng liệt sỹ và mẹ Việt Nam anh hùng.

Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ và mẹ Việt Nam anh hùng các em trường Tiểu học TT Lương Bằng đã hứa “sẽ quyết tâm học thật giỏi, rèn luyện thật chăm, xây dựng Đội ngày càng vững mạnh để xứng đáng với công ơn của các anh, các chị, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ”.

Để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những người con ưu tú của quê hương đã không tiếc máu xương, chiến dấu anh dũng, hi sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên của nhân dân, các thầy giáo, cô giáo cùng các em học sinh Liên đội đã thắp hương tại đền thờ.

Các thầy cô giáo và các em học sinh lần lượt thắp những nén hương

Các thầy cô giáo và các em học sinh lần lượt thắp những nén hương

tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ và mẹ Việt Nam anh hùng.

Các thầy cô và các em học sinh lần lượt thắp những nén hương

tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ và mẹ Việt Nam anh hùng.

Đây là một hoạt động thực tế hết sức ý nghĩa, thông qua hoạt động đã giúp các em học sinh biết được ý nghĩa của ngày 22/12 biết được truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” vì vậy các em sẽ có ý thức, trách nhiệm với chính bản thân mình và với quê hương đất nước từ đó các em sẽ vượt qua những khó khăn để vươn lên trong học tập.

Tác giả: Nguyễn Quyên