HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN LƯƠNG BẰNG ĐI THAM QUAN DI TÍCH LỊCH SỬ ĐỀN ĐÔ VÀ TRẢI NGHIỆM TRANG TRẠI GIÁO DỤC GREEN PARK

Được sự đồng ý của Phòng GD&ĐT Kim Động, sáng ngày 09 tháng 12 năm 2022, trường Tiểu học TT Lương Bằng phối hợp với Công ty du lịch Phương Việt tổ chức cho học sinh toàn trường đi tham quan di tích lịc sử Đền Đô và trải nghiệm tại trang trại giáo dục Green Park. Chuyến tham quan, trải nghiệm như một món quà giúp các em phấn khởi, tự tin hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình trong năm học.

Ngay từ sáng sớm, các bạn học sinh toàn trường đã rất hào hứng cho chuyến đi. Bạn nào cũng háo hức, vui mừng chờ đợi, chỉ mong sao được nhanh chóng lên xe ô tô. Đúng 6 giờ 30 phút, các bạn đã tập trung đầy đủ tại sân trường để nghe hướng dẫn viên hướng dẫn nội quy khi tham gia chuyến tham quan, trải nghiệm và bắt đầu hành trình.

Với mong muốn trang bị kiến thức và phát huy kĩ năng sống cho học sinh một cách toàn diện, trường Tiểu học TT Lương Bằng hướng đến các hoạt động giáo dục nhằm giáo dục toàn diện cho các em học sinh. Điểm dừng chân đầu tiên của đoàn là di tích lịch sử Đền Đô - còn gọi là Đền Lý Bát Đế - nơi thờ 8 vị vua triều Lý, tại sân Rồng, thầy và trò trong đoàn tham quan của trường trang trọng làm lễ dâng hương, nghe đọc bài trúc văn ghi công đức tám vị vua triều Lý. Tiếp đó, các thành viên trong đoàn đã có một khoảng thời gian để tìm hiểu khu di tích Đền Đô dưới sự giới thiệu và chỉ dẫn tận tình của cô hướng dẫn viên. Đây thực sự là những khoảnh khắc ý nghĩa đưa thầy và trò cùng trở lại với truyền thống, ôn lại những trang lịch sử một thời đáng nhớ của dân tộc.

Điểm dừng chân thứ hai trong hành trình của đoàn là trang trại giáo dục Phù Đổng Green Park với một không gian rộng rãi và rất nhiều trò chơi thú vị dành cho các bạn nhỏ.

Vừa đặt chân đến nơi đây, các em  bắt đầu tham gia chương trình trải nghiệm và khám phá tại khu du lịch với các hoạt động bổ ích; Khám phá khu trò chơi dân gian với các trò chơi truyền thống như: Ném còn, xích đu trên không, bập bênh, vượt cầu khỉ. Thông qua chuyến đi lần này, các bạn học sinh được thả mình trong các trò chơi dân gian như; tập làm đồ gốm; chơi đánh đu; nấu cơm bằng niêu đất….

Những trò chơi dân gian giúp các em hóa thân thành những người nông dân thực thụ, rèn các kỹ năng sống, thử thách sự gan dạ và nhanh nhẹn của bản thân và mang về nhiều phần quà có ý nghĩa. Bên cạnh đó, các bạn còn được tham gia những trò chơi đòi hỏi sự nhanh nhẹn, khéo léo và dũng cảm như: tham gia các trò chơi vận động như kéo co để thể hiện tình đoàn kết của cả lớp.

Chuyến tham quan, trải nghiệm của các bạn nhỏ kết thúc trong sự thích thú đến kỳ lạ. Với những gì mắt thấy, tai nghe, tự tay mình làm, điều đó chắc chắn đã để lại trong các em học sinh những hiểu biết, tình cảm và suy nghĩ mới về công việc của những người nông dân, thợ làm bánh. Càng biết ơn các bác nông dân, công nhân, các em càng biết quý trọng sức lao động, biết yêu thương những người đã một nắng hai sương làm ra của cải cho mọi người.

Những chuyến tham quan, trải nghiệm như thế không chỉ là cơ hội để các em học sinh vui chơi, thư giãn và khám phá, tìm hiểu những địa điểm, danh lam thắng cảnh mới mà còn đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình phát triển toàn diện cho học sinh. Chuyến tham quan, trải nghiệm đã nuôi lớn tình yêu thiên nhiên, yêu lao động, yêu con người, để rồi đến khi trưởng thành, mỗi học sinh sẽ nhớ mãi trường Tiểu học TT Lương Bằng và những chuyến đi không thể nào quên...

Tác giả: Nguyễn Quyên