LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN LƯƠNG BẰNG TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH

Đọc sách là nhu cầu của tất cả mọi người, bởi lẽ sách là món ăn tinh thần, mang lại sự thư thái, thoải mái, tạo cảm hứng cho người đọc, giúp họ cảm thấy thoải mái sau những áp lực của cuộc sống.

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN LƯƠNG BẰNG TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH

Sách có thể coi là một dạng tài liệu, một hình thức tự học đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả, giúp chúng ta có cơ hội tìm hiểu thêm nhiều lĩnh vực trong cuộc sống.

Sách là nơi chứa đựng những kiến ​​thức về nhiều ngành nghề, kinh nghiệm sống, các vấn đề xã hội hay cảm xúc của tác giả muốn gửi gắm đến người đọc.

Sách là nơi tích lũy kiến ​​thức của các nền văn minh trên thế giới, là nơi lưu giữ những thành tựu, di sản tinh thần của nhân loại.

Ai cũng biết sách chứa đựng rất nhiều kiến ​​thức trong cuộc sống, giúp chúng ta suy nghĩ sâu sắc hơn, trưởng thành hơn và tích lũy vốn từ vựng phong phú. Vậy tại sao chúng ta không thể duy trì thói quen đọc sách hàng ngày hoặc bất cứ khi nào có thể như một cách tận hưởng cuộc sống, nó giống như một trải nghiệm phong phú đủ mọi cung bậc trên từng trang sách.

Đọc sách là phương pháp tự học hiệu quả và thiết thực nhất mà ai cũng có thể làm được. Rèn luyện thói quen đọc sách sẽ mang lại những lợi ích vô cùng to lớn; là một thói quen tốt giúp não bộ của chúng ta luôn khỏe mạnh và linh hoạt.

Ý nghĩa của việc đọc sách mang lại sự thư thái và sảng khoái, là một nguồn thưởng thức tuyệt vời, mọi nguồn cảm hứng, chỉ cho chúng ta mọi con đường đi cùng với kiến ​​thức tuyệt vời, nó giúp chúng ta trở nên tốt hơn, thành một người thành công trong cuộc sống này.

Khi đọc một cuốn sách, người ta không chỉ cảm thấy mình không còn cô đơn mà còn cảm thấy vô cùng bình tĩnh. Nó có thể cho chúng ta những suy nghĩ cao cả, những ý tưởng làm việc trong nhiều lĩnh vực và những hiểu biết sâu sắc. Những cuốn sách thú vị và bổ ích giống như những người bạn tốt, đặc biệt là đối với những ai yêu thích đọc chúng.

Ngày 20  tháng 4 năm 2022. Trường Tiểu học Thị trấn Lương Bằng tổ chức “Ngày hội đọc sách” Với mong muốn khuyến khích, phát triển phong trào đọc sách trong nhà trường và ngoài cộng đồng, nâng cao nhận thức của mọi người về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách, tôn vinh người đọc sách, đồng thời phát động phong trào quyên góp sách, báo, truyện ủng hộ cho Thư viện và giúp đỡ những bạn có hoàn cảnh khó khăn chưa có đủ sách học.

Trong Ngày hội đọc sách các em được tham quan và đọc sách tại Thư viện thân thiện của nhà trường và được mượn sách để đọc theo quy định của thư viện. Cũng trong Ngày hội đọc sách này các em đã quyên góp được 966 quyển sách, báo, truyện cho thư viện

Cô Hoàng Thị Phương – Giáo viện – Tổng phụ trách Đội thay mặt nhà trường đã trao thưởng cho các bạn học sinh tiêu biểu đạt giải cao trong các phần thi như: Kể chuyện theo sách, vẽ tranh theo sách và giới thiệu sách.