TƯNG BỪNG KHÔNG KHÍ HỘI HỌC, HỘI GIẢNG CHÀO MỪNG NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20-10 NĂM HỌC 2021 - 2022

Hưởng ứng các phong trào thi đua nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2021 - 2022, trường Tiểu học Thị trấn Lương Bằng tưng bừng triển khai phong trào Hội họcHội giảng. Với mục đích tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy; tổ chức lớp học; khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học; thực hiện có hiệu quả Chương trình giáo dục phổ thông 2018 với lớp 1; Đồng thời góp phần triển khai các phong trào thi đua trong trường học; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội và rèn luyện giáo viên tự học và sáng tạo. Qua hội giảng, phát hiện, tuyên dương và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của địa phương; đồng thời chọn ra những đồng chí giáo viên dạy giỏi cấp trường ưu tú.

Với tinh thần và ý nghĩa đó, các tiết dạy đã thể hiện rõ phương châm nâng cao chất lượng giảng dạy, đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng lấy học sinh làm trung tâm, kết hợp với việc ứng dụng công nghệ thông tin và vận dụng linh hoạt các hình thức tổ chức dạy học phù hợp với đối tượng học sinh. Phần lớn các tiết dạy đều diễn ra nhẹ nhàng và đạt hiệu quả cao. Học sinh tích cực, chủ động tham gia các hoạt động học tập, giao tiếp tự nhiên trước lớp, nắm bắt bài nhanh. Có thể nói việc tổ chức thao giảng chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20 -10 là hoạt động rất thiết thực và bổ ích góp phần nâng cao tinh thần, ý thức trách nhiệm của các giáo viên. Đặc biệt, đây cũng là dịp làm cho thầy trò trở nên gần gũi, gắn bó, yêu quý và tự hào về ngôi trường của mình.

Hình ảnh Thầy cô trong ngày Hội giảng

Sáng ngày 14/10/2021, trường Tiểu học Thị trắn Lương Bằng đã phát động phong trào “Hội học - Hội giảng” năm học 2021 - 2022;

Hưởng ứng lời phát động của Ban Giám hiệu nhà trường, 100% giáo viên trong các tổ chuyên môn tham gia giảng dạy ở các khối lớp, đã đăng ký tiết dạy thao giảng nhằm chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao chuyên môn và hướng đến kỉ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Sau lễ phát động, các thầy giáo, cô giáo của trường tiểu học Thị trấn Lương Bằng đã chính thức bước vào đợt Hội giảng sôi nổi với tâm thế đầy nhiệt huyết, vui tươi.

Hình ảnh buổi Thao giảng của cô Phượng lớp 1A

Hình ảnh buổi thao giảng của cô Vân Khánh lớp 1H

Các tiết dạy đều được chuẩn bị hết sức chu đáo, công phu. Mỗi giáo viên đều lên lớp với niềm mong muốn được chia sẻ niềm đam mê với môn học, sự tâm huyết với nghề dạy học và truyền lửa khát vọng tri thức, ham mê học tập cho học trò.

Hình ảnh học sinh say mê học tập

Với ưu thế về việc vận dụng các phương pháp dạy học tiên tiến của các giáo viên và sự trang bị máy móc, tranh ảnh, clip minh họa,... các tiết học diễn ra đều rất phong phú, hấp dẫn. Học sinh được hoạt động sôi nổi và say mê, tích cực tìm hiểu bài mới với sự hướng dẫn, gợi mở của giáo viên. Các em tự tin chia sẻ về nội dung bài học và hợp tác với bạn khi hoạt động nhóm.

Hội giảng đã khép lại, song tình yêu nghề, niềm say mê chuyên môn của tập thể giáo viên trong các tổ và tình cảm đẹp từ những tiết học hấp dẫn, sẽ in dấu sâu đậm trong lòng mỗi học sinh của trường tiểu học Thị trấn Lương Bằng.

Dưới đây là một số hình ảnh chúng tôi đã ghi lại được trong thời gian diễn ra Hội giảng:

Hình ảnh học sinh tích cực tham gia buổi Hội giảng