TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN LƯƠNG BẰNG TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH, NĂM 2021 VÀ NGÀY SÁCH VIỆT NAM LẦN THỨ 8

Hưởng ứng ngày sách Việt Nam (21/4), Ngày sách và bản quyền thế giới (23/4). Ngày 23/4/2021, Trường Tiểu học Thị trấn Lương Bằng tổ chức Ngày hội đọc sách và Văn hoá đọc  năm 2021.

Căn cứ Quyết định số 284/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 24/02/2014 về Ngày Sách Việt Nam;

Căn cứ nhiệm vụ năm học: 2020-2021 của trường Tiểu học Thị trấn Lương Bằng

Thực hiện công văn số 125/KH – PGDĐT ngày 13 tháng 4 năm 2021của PGD&ĐT Kim Động về việc tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 trong các trường học;

Thực hiện công văn số129/CV-PGD&ĐT ngày 19 tháng 4 năm 2021của PGD&ĐT Kim Động về việc tổ chức Ngày hội đọc sách, năm 2021;

Hôm nay, ngày 23 tháng 4 năm 2021. Liên đội Tiểu học Thị trấn Lương Bằng – huyện Kim Động – tỉnh Hưng Yên đã đồng loạt tổ chức Ngày hội đọc sách, năm 2021 và Ngày sách Việt Nam lần thứ 8.  Mặc dù điều kiện sân trường đang xây dựng nhưng điều đó không cản trở được tinh thần Ngày hội đọc sách của thầy và trò nhà trường. 100% các lớp trong liên đội đã đồng loạt hưởng ứng Ngày hội đọc sách, năm 2021 và Ngày sách Việt Nam với nhiều hình thức phong phú, đa dạng và ý nghĩa như:

Trước Ngày hội đọc sách:

- Tuyên truyền, quảng bá văn hóa đọc trong lớp, trong trường bằng các hình thức treo băng zôn, khẩu hiệu, những câu danh ngôn về sách trong và ngoài nhà trường.

- Tuyên truyền dưới mọi hình thức như: Các buổi chào cờ, sinh hoạt lớp về Ngày hội đọc sách, năm 2021, Ngày Sách Việt Nam 21/4 và Ngày sách bản quyền thế giới 23/4.

- Phát động tuần lễ đọc sách

Các hoạt động trong Ngày hội đọc sách:

- Trưng bày, xếp sách nghệ thuật;

- Tổ chức thi vẽ tranh theo sách; Thi kể chuyện theo sách; Thi giới thiệu sách, quyên góp, ủng hộ sách, v.v ...

Kết thúc Ngày hội đã có 90 bạn được giải trong các phần thi và 1.508 cuốn sách, báo, truyện và tài liệu tham khảo được quyên góp.

Tác giả: Hoàng Phương