TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN LƯƠNG BẰNG KẾT HỢP CÙNG PHỤ HUYNH HỌC SINH XÂY DỰNG CỔNG TRƯỜNG AN TOÀN GIAO THÔNG

Trường Tiểu học Thị trấn Lương Bằng nằm ở trung tâm huyện Kim Động nên có nhiều phương tiện giao thông qua lại, giao thông phức tạp. Tình hình trật tự an toàn giao thông cổng trường luôn là nỗi lo lắng, trăn trở của nhà trường. Bảo đảm an ninh trật tự và an toàn giao thông trước và sau khi tan học rất cần sự phối hợp chặt chẽ và đồng thuận từ phía phụ huynh học sinh với nhà trường. Nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông cho học sinh, trường Tiểu học thị trấn Lương Bằng đã kết hợp cùng phụ huynh học sinh xây dựng cổng trường an toàn giao thông hoạt động có hiệu quả.

Sau các buổi tan học, học sinh được các thầy cô giáo chủ nhiệm đưa ra tận điểm đón của các bậc phụ huynh. Điều này đã giải tỏa được nỗi lo của các bậc phụ huynh khi con em họ sang đường.

Hiệu quả của sự kết hợp giữa phụ huynh học sinh với nhà trường trong việc xây dựng an toàn giao thông cổng trường đã góp phần nâng cao ý thức, văn hóa giao thông trong học sinh và cộng đồng dân cư, do vậy mô hình này rất cần được các trường học nhân rộng trong thời gian tới.