Hoạt động chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam

Hòa chung trong không khí phấn khởi của cả nước chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam, ngày tôn vinh, tri ân  những người làm công tác giáo dục,  thày và trò Trường Tiểu học Thị trấn Lương Bằng cũng hưởng ứng tích cực bằng những hoạt động cụ thể, thiết thực.

1. Tiết chào cờ đầu tiên của tháng 11 theo mô hình trường học mới VNEN và thành lập Câu lạc bộ Tiếng Anh của trường.
Với mong muốn "Enghlish is our second lauguage!", câu lạc bộ Tiếng Anh của trường chính thức được thành lập. Phụ trách câu lạc bộ là 4 giáo viên dạy Tiếng Anh của trường và phân công cô Trần Thị Thu Phương làm Tổ trưởng. Tất cả giáo viên và các em học sinh của trường yêu thích môn Tiếng Anh đều có thể đang kí làm thành viên. Câu lạc bộ sẽ sinh hoạt định kì 1-2 lần một tháng dưới các hình thức học tập và giao lưu phong phú. Hy vọng rằng Câu lạc bộ tiếng Anh của trường sẽ đánh thức được niềm đam mê Tiếng Anh của giáo viên và các em học sinh!

Cũng ngay đầu tháng 11, được sự giúp đỡ của các thầy, các cô, của chị Tổng phụ trách Đội, tiết chào cờ do học sinh tổ chức, tự đánh giá nhận xét, bình bầu, xếp loại thi đua bằng nhiều hình thức như thơ ca, hò vè, kịch diễn ra thật nhẹ nhàng, hào hứng mà hiệu quả.

2. Tham gia thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp trường, cấp huyện.
Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp trường đã lựa chọn ra 2 giáo viên tiêu biểu là cô Phạm Thị Triều và cô Nguyễn Thị Hoạt tham gia thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp huyện. Qua các phần thi, hai cô đã thể hiện được năng lực trong công tác chủ nhiệm lớp. Đặc biệt, với kết quả xuất sắc qua hai phần thi Kiến thức chủ nhiệm lớp và Tài năng đã đem lại giải cao cho 2 cô giáo trong hội thi này. Những câu chuyện về công tác chủ nhiệm lớp mà các cô chia sẻ trong hội thi với chủ điểm là là trao yêu thương chúng ta sẽ nhận lại được yêu thương, nhận được trái ngọt… sẽ là những bài học, là những kinh nghiệm quý trong sự nghiệp trồng người.

Cô Nguyễn Thị Hoạt vinh dự đạt giải cao trong Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp huyện năm học 2016 - 2017  và được chọn tiếp tục tham dự hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp tỉnh diễn ra vào ngày 23,24,25 tháng 11 năm 2016.

3. Hội học - hội giảng chào mừng 20/11.
          Cũng trong tháng, từ ngày 7 đến ngày 18 tháng 11, như thường niên, trường tổ chức hội giảng chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam.
          Dạy học là diễn ra thường xuyên của mỗi giáo viên, nhưng những bài giảng của những ngày này luôn có thêm lửa. Cũng bởi sự bộn bề của đầu năm học đã tạm lắng xuống, thầy trò đã trở lên thân thuộc, những công việc đã đi vào guồng quay ổn định. Lúc này đây, chính là thời điểm mà các năng khiếu tiềm ẩn được khơi dậy, niềm hăng say được đánh thức, như con tằm nhả tơ, những bà đỡ của trí tuệ lại miệt mài nâng đỡ ươm trồng cho những mầm non được ra cành xanh lá.

Đến với đợt Hội học - hội giảng năm học này, hơn 30 giáo viên của trường là những đồng chí giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn lựa chọn những tiết dạy thành công nhất mang đến hội giảng. Nhiều giáo viên đã có những đổi mới tích cực trong phương pháp dạy học, áp dụng ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học, nhiều bài giảng hay, chất lượng, đã coi học sinh là trung tâm trong các hoạt động giáo dục, bố trí mô hình học nhóm phù hợp, học sinh được trải nghiệm, tự tin, hứng thú, có kĩ năng hợp tac, kĩ năng giao tiếp, nhiều lớp học được trang trí bắt mắt, hình ảnh thân thiện, tạo cho các em cảm giác Mỗi ngày đến trường là một ngày vui.

Trong hầu hết các tiết học, học sinh đã học tập rất tích cực, đặc biệt là các em trong hội đồng tự quản. Nhìn các em thành thạo các việc trong hoạt động học mới thấy sự miệt mài rèn rũa công phu của người thầy.

Kết thúc đợt Hội giảng, 100% số tiết dạy của trường được xếp loại Tốt và Khá. Đây thực sự là kết quả mà các thầy cô luôn mong đợi.
4. Thăm hỏi, tặng quà giáo viên đã nghỉ hưu.
          Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý. Nghề được xã hội tôn vinh, đề cao. Truyền thống tôn sư trọng đạo cho đến ngày nay vẫn là nét đẹp văn hóa bao đời của người Việt. Biết bao lớp lớp nhà giáo đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp trồng người. Ngày 20.11 sắp đến gần, một ngày cũng như bao ngày, nhưng lại đặc biệt hơn bao ngày bởi đây là ngày hội của các thầy các cô. Như thường năm, Ban giám hiệu nhà trường, các tổ chức đoàn thể và tập  thể giáo viên nhà trường đã có những buổi gặp mặt đầm ấm, chuyện trò thân mật và ấm áp tình cảm với cựu giáo viên của trường, những thế hệ đi trước.
5. Tổ chức 20-11.
          Ngày 20-11 năm nay vào đúng ngày chủ nhật. Vì vậy, ngày 18/11/2016, được sự nhất trí của các cấp lãnh đạo, Trường tiểu học Thị trấn Lương Bằng tổ chức lễ mít tinh chào mừng ngày hội nhà giáo Việt Nam. Về dự có ban giám hiệu nhà trường, các cấp chính quyền địa phương, hội cha mẹ học sinh và sự hiện diện của 47 cán bộ giáo viên nhà trường.
Cũng trong buổi mít tinh này, 10 giáo viên của trường vinh dự được nhận Kỉ niệm chương của Bộ GD-ĐT ghi nhận những đóng góp, cống hiến của các cô cho ngành giáo dục.
Cuối buổi lễ là chương trình văn nghệ đặc biệt do giáo viên và học sinh của trường thể hiện. Đây không chỉ là lời ca tiếng hát mà còn là tình cảm thể hiện tri ân các thầy các cô, những người đã và đang miệt mài cho sự nghiệp trồng người.
Tôi cầm ngọn lửa trên tay
Ngọn lửa âm thầm cháy đỏ
Soi cho các em để sáng cho mình

Mỗi giờ đến lớp điểm danh